Bí quyết làm steak bò wagyu cực đỉnh, chuẩn vị nhà hàng

Bí quyết làm steak bò wagyu cực đỉnh, chuẩn vị nhà hàng

Steak bò Wagyu là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị ngon, mềm trong từng miếng bò kết hợp với nước sốt chấm đậm vị tạo nên một món ăn hoàn hảo. Để biết cách làm món Steak bò Wagyu các bạn hãy xem bài viết sau đây của Kobe Restaurant & Coffee nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500gr thịt thăn bò Wagyu
  • 200gr đỗ xanh.
  • 2 thìa hạt điều.
  • 2 thìa dầu cám gạo.
  • 15ml rượu vang đỏ.
  • 4 củ khoai tây và 4 quả trứng.
  • 2 thìa bơ.
  • Muối.

2. Hướng dẫn cách chế biến thịt steak Wagyu cực ngon

Để chế biến bò Wagyu đơn giản, các bạn thực hiện như sau: 

2.1 Cách chế biến steak bò Wagyu

Bước 1: Sơ chế thịt bò Wagyu

Bí quyết làm steak bò wagyu cực đỉnh, chuẩn vị nhà hàng

  • Thịt bò mua về, bạn rửa sạch lại với nước. 
  • Cắt thịt 2 miếng mỗi miếng khoảng bằng nhau, mỗi miếng khoảng 250gr.
  • Ướp đều thịt 2 mặt với muối và để gia vị ngấm trong khoảng 
  • Hạt tiêu giã nhỏ rồi 

Lưu ý: Muốn có được món bít tết ngon, bạn nên chọn miếng bò dày khoảng 2,5cm, miếng thịt sẽ không bị khô khi áp chảo hay nướng. Nên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, hạn chế chọn những miếng thịt bị thâm hoặc đỏ thẫm. Phải chọn những miếng thịt Wagyu có thớ nhỏ, và phân bổ đều trên miếng thịt. Không nên chọn những lát thịt có thớ lớn và cứng sẽ khiến miếng bò bít tết không còn ngon. 

Để biết miếng thịt có còn tươi hay không, bạn hãy cùng tay và ấn nhẹ vào thịt. Nếu thịt có đàn hồi tốt thì thịt còn tươi, còn thịt bị xẹp xuống và không đàn hồi thì thịt đây là thịt để lâu. 

Bước 2: Mở bếp nướng BBQ, đợi đến khi bếp thật nóng

Bước 3: Tiến hành nướng thịt

  • Bôi đều dầu ăn lên 2 mặt của miếng thịt bò Wagyu, làm lần lượt để đều dần 2 miếng thịt. 
  • Cho miếng thịt đã bôi dầu ăn lên vỉ nướng. 
  • Nướng miếng thịt trong khoảng 2 phút cho đến khi bạn cảm thấy miếng thịt bít tết chuyển sang màu nâu rồi lật mặt nướng tiếp miếng còn lại. Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để phù hợp. 

Bí quyết làm steak bò wagyu cực đỉnh, chuẩn vị nhà hàng

Bước 4: Chiên khoai tây

  • Khoai tây gọt vỏ đến, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, để lên rổ đợi cho khoai được ráo nước.
  • Bắt chảo lên bếp và cho dầu vào, đợi đến khi dầu nóng sủi tăm. Cho khoai tây đã cắt vào chảo dầu chiên cho chín vàng rồi lấy giấy thấm dầu, thấm khô. 

2.2 Làm sốt bò bít tết

Nguyên liệu cần có để làm sốt: 

  • Tiêu đen 20g
  • Dầu hào: 1 thìa canh dầu hào
  • Rượu trắng: 1 thìa canh. 
  • Tỏi: 3 tép
  • Cà chua: 1 quả
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Giấm ngon: ½ thìa cà phê
  • Xì dầu ½ thìa canh
  • Bột năng: 1 thìa cà phê
  • Đường ½ thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 thìa cà phê.

Cách làm: 

  • Đem tiêu đen đi giã nhỏ vừa phải, cà chua bóc bỏ vỏ và sắt thành hạt lựu. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Gừng: Cạo sạch vỏ rồi thái sợi. 
  • Chuẩn bị tiếp một bát con, dầu hào, đường, xì dầu, rượu, giấm vào bát và trộn đều hỗn hợp. Cuối cùng khuấy đều bột năng lên nữa là được. 
  • Đặt chảo lên bếp, cho tiếp dầu ăn vào để đun nóng, rồi cho thêm tỏi băm cùng với gừng thái sợi lên bếp để phi thơm. Sau đó, bạn cho thêm cà chua vào và xào cho đến khi chín mềm thì rắc thêm tiêu đã giã vào.

 

Cuối cùng, trộn đều hỗn hợp vừa cho vào chảo và đợi đến khi nước sốt được sánh lại là bạn đã có được nước sốt tuyệt vời để ăn kèm với Steak rồi đấy. 

Như vậy, chỉ chưa đầy 30 phút bạn đã có được một món Steak bò Wagyu ngon để thưởng thức cùng gia đình mình rồi đó. Nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian để chuẩn bị món ăn thì có thể đến với Nhà hàng Kobe tại địa chỉ 83 Hồ Tùng Mậu, P. Bến Nghé, Q.1, Thành phố Hồ Chí Minh để thưởng thức món Steak bò Wagyu của nhà hàng chúng tôi nhé. 

Hãy nhanh tay đặt bàn qua Website của chúng tôi nhahangkobe.vn  hoặc Facebook Nhà hàng Kobe ngay nhé!

 

Bài đăng này đã được đăng trong$s và được đánh dấu$S.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *