So sánh chất lượng dinh dưỡng thịt bò nhập khẩu và trong nước

So sánh chất lượng dinh dưỡng thịt bò nhập khẩu và trong nước

Trong tiềm thức nhiều người tiêu dùng, thịt tươi sống trong nước luôn đảm bảo chất lượng cao nhất về giá trị dinh dưỡng và nguồn gốc. Nhưng thịt nhập khẩu có thực sự kém và không còn nhiều giá trị dinh dưỡng, hãy cùng Kobe tìm hiểu qua bài viết So sánh chất lượng dinh dưỡng thịt bò nhập khẩu và trong nước dưới đây nhé.

1. Nguồn gốc các loại thịt bò 

1.1 Thịt bò nhập khẩu

Thịt bò nhập khẩu
Thịt đông lạnh vào nước ta được kiểm tra kỹ lưỡng đạt tiêu chuẩn

– Thịt bò nhập khẩu vào nước ta được nhập khẩu từ các nước có nền chăn nuôi phát triển như Úc, Canada, Mỹ… Tại đây, bò được nuôi trong các trang trại lớn với nguồn nước uống và thức ăn được kiểm soát kỹ lưỡng. 

– Từ khâu chăn nuôi, giết mổ đều được các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ và tuân thủ các quy định của pháp luật về đạt tiêu chuẩn mới được mang đi xuất khẩu.

– Thịt bò được ổn định nhiệt độ -18 độ C sau khi cấp đông để bảo quản tối đa chất dinh dưỡng trong thịt bò và hạn chế sự xâm nhập của vi sinh vật có hại.

– Thịt đông lạnh vào nước ta được kiểm tra kỹ lưỡng đạt tiêu chuẩn mới được phân phối trên thị trường trong nước.

1.2. Thịt bò tươi trong nước

– Hiện nay, chăn nuôi bò ở Việt Nam vẫn còn phân tán, chưa tập trung thành các trang trại lớn và chuyên nghiệp như ở nước ngoài. Bò từ lâu đã trở thành biểu tượng động lực của nền nông nghiệp Việt Nam nên khi vỗ béo để giết mổ, phần lớn là những chú bò đã già nên chất lượng thịt không cao.

– Thịt bò trong nước sau khi giết mổ đưa ra chợ buôn bán ngay sẽ đảm bảo chất lượng thịt cao nhất vào những  ngày sáng sớm.

– Nhưng nếu bạn bảo quản thịt ở chợ từ sáng đến chiều, qua những ngày nắng nóng như vậy thì không có gì đảm bảo rằng các vi sinh vật sẽ tấn công thịt và làm giảm chất lượng.

2. Chất lượng dinh dưỡng thịt bò các loại

– Đối với thịt bò tươi:

Sau khi giết mổ, thịt bò tươi có chất lượng dinh dưỡng cao nhất nhưng loại thịt này phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp để hạn chế vi khuẩn xâm nhập.

– Đối với thịt bò cấp đông nhập khẩu 

+ Sau khi giết mổ cần cấp lạnh nhanh ở -40 độ C để nhiệt độ tâm sản phẩm đạt -18 độ C để trong quá trình lưu thông luôn ổn định ở -18 độ C. Nhiệt độ thấp giúp kìm hãm sự phát triển và sinh sản của vi sinh vật có hại. 

+ Khi được rã đông đúng cách và sử dụng trong thời hạn sử dụng của sản phẩm, dinh dưỡng trong thịt đông lạnh vẫn đảm bảo cung cấp gần giống như thịt tươi nóng cho mọi người. Đặc biệt là các chất dinh dưỡng như vitamin rất dễ bay hơi nên nếu bảo quản quá lâu mà không sử dụng thì rất dễ bị mất đi.

3. Ưu điểm của các loại thịt bò

3.1. Thịt bò đông lạnh nhập khẩu

– Bảo quản được thịt bò trong thời gian dài.

– Mua thịt đông lạnh từ các nhà cung cấp uy tín, được giao ngay trong ngày, tiện lợi cho người bận rộn, quán ăn, nhà hàng ở các tỉnh xa.

– Mua số lượng lớn, ngay cả phần thịt khó kiếm như chẳng dừng.

– Truy xuất được nguồn gốc.

– Biết ngày sản xuất, hạn sử dụng để biết cách bảo quản và sử dụng hợp lý.

– Sản phẩm được làm sạch sẽ trước khi đóng gói, không cần sơ chế cầu kỳ khi mua về.

3.2. Thịt bò tươi trong nước

Thịt bò tươi trong nước
Thịt bò tươi có chất lượng dinh dưỡng cao nhất

– Là thịt tươi mới giết mổ, không sơ chế, bảo quản theo từng giai đoạn.

– Thích hợp mua sử dụng để chế biến các bữa cơm gia đình và ăn trong ngày

– Không lo lắng về việc nhập khẩu bất hợp pháp vì thịt được giết trực tiếp tại lò mổ hoặc gia đình của người bán

– Có những gian hàng treo những miếng thịt lớn để khách hàng lựa chọn những miếng thịt theo sở thích của mình

Lời kết

Dù là loại thịt nào, tươi hay đông lạnh, nếu khách hàng biết cách lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy, chọn những miếng thịt đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của mình thì tất cả đều đạt chất lượng tốt nhất. Bài viết trên của Kobe sẽ giúp mọi người có cái nhìn khách quan hơn về chất lượng dinh dưỡng thịt bò nhập khẩu và trong nước.

Liên hệ với chúng tôi qua Website, Fanpage hoặc hotline: 0888.099.000 để đặt bàn trải nghiệm các món ăn ngon tại Kobe nhé.

 

Bài đăng này đã được đăng trong$s và được đánh dấu$S.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *