Bò Wagyu Úc giá bao nhiêu 1 kg? Có đắt không?

Bò Wagyu Úc giá bao nhiêu 1 kg

Không đơn giản là mà thịt bò Wagyu Úc được nhiều người yêu thích và ưa chuộng trên toàn thế giới. Vậy bò Wagyu Úc giá bao nhiêu 1 kg? Mua bò Wagyu Úc ở đâu chất lượng? Cùng tìm hiểu với Nhà hàng Kobe nhé.

Bò Wagyu là gì?

Bò Wagyu Úc giá bao nhiêu 1 kg? Mua bò Wagyu Úc ở đâu?

Bò Wagyu là một trong những món ngon toàn cầu được nhiều người yêu thích bởi chất lượng mà nó mang lại. Thịt Wagyu chiếm hàm lượng chất cao với thành phần dinh dưỡng đặc biệt. Thức ăn chính của chúng thường là bắp non, cỏ tươi, lúa mạch, được cho nghe nhạc và massage hàng ngày. 

Nhờ đó, thịt bò Wagyu rất thơm ngon và mềm mại với các vân mỡ xen kẽ với thịt nạc. Điểm đặc biệt của thịt bò Wagyu Úc là phần mỡ không có Cholesterol và an toàn cho sức khỏe.

Bò Wagyu Úc có nguồn gốc thế nào? 

Giống bò Wagyu được nhập khẩu vào Úc năm 1990. Cho đến năm 1997, cột mốc đánh dấu năm đầu tiên bò thuần được nhập khẩu trực tiếp vào nước Úc. 

Vào năm 1999, 9 con bò đực và 40 con bò cái ( giống bản địa Nhật Bản và thuần ở Mỹ) được Wagyu Westholme nhập khẩu vào Úc theo đường hàng không.

Thịt bò Wagyu có chất lượng khá cao và đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho những người thưởng thức nên thịt bò Wagyu, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của những người dùng. Chính vì thế, bò Wagyu ngày càng được nhiều nhà sản xuất đầu tư (cả về trang trại chăn nuôi), xuất khẩu sang thị trường sang nước bạn, trong đó có Việt Nam. 

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng thịt bò Wagyu

Bò Wagyu Úc giá bao nhiêu 1 kg?

Hệ thống phân loại của bò Úc được phân loại khác với tiêu chuẩn phân loại thịt tại Nhật Bản. Ở Úc có 2 hệ thống chính thức gồm: Ausmeat và MSA (Meat Standard Australia). Nhưng cả hai đều được tính điểm số từ 0 đến 9 dựa vào mật độ vân mỡ của miếng thịt.

Các chuyên gia cũng đánh giá chất lượng thịt bò Wagyu Úc thông qua tiêu chuẩn mỡ bò BMS (Beef Marbling Standard), đánh giá chất lượng thịt bò bằng tỷ lệ các vân mỡ đan xen trong thớ thịt có vân.

Quy trình nhân giống và chăm sóc đặc biệt

Bò Wagyu Úc thường được chăm sóc qua một quy trình nghiêm ngặt và đặc biệt:

  • Bò Wagyu thường được thả và nuôi trên những đồng cỏ tự nhiên. Sau đó, được chăm sóc bằng chế độ ăn uống đặc biệt dựa trên các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch, hay ngô (70%).
  • Các trang trại chăn nuôi bò Wagyu phải tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế HACCP về an toàn vệ sinh để loại bỏ vi khuẩn, mầm bệnh và kháng sinh sót lại trong quá trình tiêm phòng cho bò.
  • Khi vừa được sinh ra, những con bò Wagyu của Úc này đều được đăng ký quốc tịch và khai báo thông tin rõ ràng.
  • Bò Wagyu sẽ được tắm bằng nước ấm, được mặc áo len khi trời sang đông, xoa bóp bằng rượu sake trộn mỡ với thịt nạc, nghe nhạc để tránh căng thẳng. 

Hương vị ấn tượng khó quên

Thịt bò Wagyu được chăm sóc cẩn thận trong một chu trình chăn nuôi hiện đại, thịt bò Wagyu có một hương vị độc đáo, tuy đắt tiền nhưng vẫn được ưa chuộng, đặc biệt là trong giới thượng lưu.

Sự hài hòa của gân mỡ và phần thịt nạc, sau khi chế biến lớp mỡ được tan ra tạo nên vị béo tự nhiên nhưng không ngấy chính là điểm nổi bật của loại thịt bò Úc này.

Thịt bò Wagyu Úc giá bao nhiêu 1kg?

Bò Wagyu Úc giá bao nhiêu 1 kg?

Kobe Restaurant & Coffee cung cấp dịch vụ ăn uống tại chỗ ở nhà hàng. Đối với thịt bò Wagyu Úc sẽ có giá thành khoảng 1.000.000 đồng nghìn so với thịt Wagyu của Nhật thì giá thành rẻ hơn rất nhiều. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về thịt bò Wagyu Úc và biết được thịt bò Wagyu Úc giá bao nhiêu 1kg? Mua thịt bò Wagyu ở đâu chất lượng. 

Bài đăng này đã được đăng trong$s và được đánh dấu$S.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *