Thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu có điểm khác biệt nào?

Thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu có điểm khác biệt nào?

Có lẽ, bạn đã từng nghe qua thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu nhưng bạn đã biết nó có điểm nào khác nhau hay chưa? Hai loại thịt này khá “đắt đỏ” ở đất nước mặt trời mọc của Nhật Bản. Để biết điểm khác biệt của thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu các bạn hãy cùng Kobe Restaurant & Coffee tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé. 

Điểm khác nhau của thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu?

Thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu có điểm khác biệt nào?
Những đường vân trắng xen kẽ các thớ thịt trên bò Kobe A5 rất hấp dẫn

Tuy thịt bò Wagyu và thịt bò Kobe được gọi bằng tên gọi khác nhau như thực chất thì 2 loại này là một. Vì thịt bò Kobe là thịt bò Wagyu nhưng bò Wagyu thì chưa chắc là bò Kobe.  Thịt bò Kobe là loại thịt nổi tiếng ở thị trường Nhật Bản bởi hương vị thơm, ngon mà thịt bò Kobe mang lại. 

Còn thịt bò Wagyu cũng là giống bò Kobe nhưng được mang sang nhiều nước khác để nuôi và chăm sóc nhưng vẫn được áp dụng mô hình chăm sóc giống hệt với bò Kobe tại Nhật bản. Tuy thịt bò Wagyu có giá trị tương đương với thịt bò Kobe nhưng nó được gọi là thịt bò Wagyu.

Thịt bò Kobe so với các loại thịt bò trên thị trường thì có giá khá cao và cao hơn cả thịt bò Wagyu. Bạn có thể dễ dàng mua thịt bò Wagyu tại các nhà hàng và các siêu thị lớn. Tuy nhiên, 2 loại thịt này sẽ có giá thành khác nhau nên trong lúc lựa chọn bạn phải lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. 

Làm sao để lựa được thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu chất lượng?

Thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu có điểm khác biệt nào?
Thịt bò Wagyu đạt đúng tiêu chuẩn tại các trang trại chăn nuôi ở Nhật Bản

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu chính là mức giá. Thông thường, thì thịt bò Kobe sẽ có giá cao hơn so với thịt bò Wagyu khoảng 1 triệu đồng 1 kg. 

Tại Nhật Bản, nhiều người lựa chọn ăn thịt bò Kobe hơn so với thịt bò thông thường bởi nó có ít chất béo cũng như ít cholesterol hơn. 

Thịt bò Wagyu đạt đúng tiêu chuẩn tại các trang trại chăn nuôi ở Nhật Bản thì nó phải đáp ứng được những điều kiện như : Màu sắc, độ bóng của thịt, độ cứng cùng với kết cấu. Mỗi yếu tố này sẽ được đánh giá ở thang điểm từ 1 đến 5 và 5 là số điểm cao nhất. 

Việc chấm điểm thịt bò thường được xác định bằng các tỉ lệ của phần thịt ăn được và điểm chất lượng của thịt: 

  • Điểm tính tỉ lệ phần thịt ăn: Được xếp với 3 cấp độ khác nhau là A, B, C (A là cấp độ cao nhất) – tùy thuộc vào trọng lượng hoặc tỷ lệ thịt mà mỗi con có thể ăn và lấy.
  • Chất lượng thịt được chấm theo thang điểm từ 1 đến 5. 5 là điểm cao nhất: tổng điểm được tính dựa trên các yếu tố như điểm chất béo BMS, độ săn chắc, kết cấu, màu sắc, chất lượng,…
  • BMS (Beef Marbling Standard) là chỉ số kết cấu của các vân mỡ thịt bò.
  • Điểm vân mỡ được xếp hạng 6-7 và thịt bò Kobe được xếp hạng A4 (thịt bò tiêu chuẩn A4, loại 6 trở lên).
  • Điểm kết cấu béo từ 8-12 và thịt bò Kobe được xếp hạng A5 (cao nhất). Bio Planet nhập khẩu bò Kobe hạng A5 và A4, BMS từ 6 đến 9, phù hợp với khẩu vị và thói quen của người Việt.

Hy vọng bài viết trên của Kobe đã giúp bạn phân biệt được những điểm khác biệt giữa thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu!

Bài đăng này đã được đăng trong$s và được đánh dấu$S.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *